Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

KABINEST COLOSTRUM: LIPID LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA LIPID VỚI CƠ THỂ

30/10/2023
Tin tức

Lipid là nguồn năng lượng quan trọng, so với protein và glucid thì lipid có khả năng sinh ra năng lượng lớn hơn. Trong chế biến thực phẩm, lipid ảnh hưởng đến tính chất của thực phẩm. Khi chế biến nhiệt, các sản phẩm có thêm lipid sẽ làm cho giá trị cảm quan và dinh dưỡng của thực phẩm tăng lên. Ngoài ra, lipid còn là chất dự trữ năng lượng và tham gia vào thành phần cấu.

I. VAI TRÒ CỦA LIPID VỚI CƠ THỂ

Vai trò của chất béo (lipid) với cơ thể

Lipid là nguyên liệu sinh năng lượng đối với cơ thể, khi oxy hóa 1g chất béo giải phóng ra 9,1 kcal năng lượng, gấp đôi năng lượng thu được khi phân giải 1g glucid. Đồng thời lipid cũng là chất dự trữ, ở dạng dự trữ nó dự trữ năng lượng cho quá trình trao đổi chất.

 • Lipid đóng vai trò cấu tạo màng sinh học (màng tế bào, màng ti lạp thể...):
  Đây là vai trò quan trọng nhất. Trong màng sinh học, lipid ở trạng thái liên kết với protein tạo thành hợp chất ipoprotein. Lipid là dung môi hòa tan cho nhiều vitamin quan trọng như vitamin A, E, D, K.... Do có tính cách nhiệt tốt, lipid giữ nhiệt cho cơ thể.
 • Lipid bảo vệ cơ thể:
  Ở dạng mỡ đệm chúng bảo vệ cơ thể và các cơ quan khỏi sự gây thương tích do tác động cơ học. Hợp phần lipid của vi khuẩn xác định nhạy cảm của nó hay tính chịu đựng đối với kháng sinh. Một vài glucolipid có liên quan đến sự miễn dịch.
 • Lipid có ở đâu?
  Lipid có trong tế bào của động vật, thực vật và vi sinh vật. Có thể ở dạng chất béo dự trữ (trong hạt ở thực vật, lớp mỡ dưới da hoặc quanh các nội bào ở động vật), hoặc ở dạng liên kết.
 • Tùy theo cấu tạo hóa học, lipid có thể phân thành các nhóm như sau:
 • Lipid đơn giản: Khi thủy phân chỉ cho ra rượu và các acid béo, trong nhóm này có mấy nhóm: triacylglycerols, sáp, sterid.
 • Lipid phức tạp. Khi thủy phân lipid phức tạp ngoài các rượu và acid béo còn có các chất khác như: acid phosphoric, bazơ nitơ, hoặc các chất đường. Trong lipid phức tạp có thể chia thành các nhóm: phospholipid và glycolipid.

II. CHẤT BÉO TRONG SỮA DINH DƯỠNG KABINEST COLOSTRUM

Chất béo trong sữa KabiNest Colostrum không giống với các loại chất béo khác, hay có thể nói rằng nó phức tạp hơn rất nhiều so với những dạng chất béo thông thường.

1. TÁC DỤNG CỦA CHẤT BÉO TRONG KABINEST COLOSTRUM

Tác dụng của chất béo (lipid) trong KabiNest Colostrum

Do có chứa chất béo không no, nên KabiNest Colostrum có khả năng giúp hấp thu tốt các loại vitamin A, E, D, K và cung cấp cho cơ thể rất nhiều năng lượng. Hàm lượng chất béo vì thế cũng giữ được tỷ lệ tương đối so với sữa tươi. Vì vậy, chất béo trong sữa KabiNest Colostrum có thể bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh mãn tính, cũng như cung cấp một số lợi ích với sức khỏe của xương và tốt cho cơ thể.

Vậy, hàm lượng chất béo đó có khả năng gây ra tình trạng tăng cân hay ảnh hưởng đến cân nặng hay không?

Như đã chia sẻ, chất béo có trong sữa KabiNest Colostrum có những kết cấu, đặc điểm phức tạp hơn rất nhiều so với các loại chất béo khác, vừa có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, vừa có khả năng bảo vệ cơ thể, hay tăng cường hệ miễn dịch.

Tùy theo cơ địa mỗi người, mà chất béo trong sữa KabiNest Colostrum có thể có những lợi ích khác nhau như là, cung cấp dinh dưỡng, giúp tăng cân đối với những người đang có nhu cầu tăng cân hay bổ sung chất, hay kiểm soát cân nặng, hoặc thậm chí giảm cân đối với những người đang cần giảm lượng chất béo trong cơ thể…

2. CHẤT BÉO TRONG KABINEST COLOSTRUM LÀ CHẤT BÉO GÌ?

Thành phần chất béo được sử dụng trong KabiNest Colostrum là chất béo không no. Chúng bao gồm các chất béo sau đây:

 • MUFA (Monounsaturated Fatty Acids) : MUFA, là chất béo không bão hòa đơn, tức là trong cấu tạo của nó chỉ có một nguyên tử carbon liên kết đôi. MUFA có nhiều trong các loại hạt chứa hàm lượng dầu béo cao như oliu và dầu oliu, đậu phộng, hạnh nhân, hạt hướng dương,…
 • MCT (Medium – chain triglycerides): Là acid béo chuỗi carbon trung bình. Phần lớn chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta được tạo thành từ các acid béo chuỗi dài chứa 13 – 21 nguyên tử cacbon. Các acid béo chuỗi ngắn như MCT trung bình có từ 6 – 12 nguyên tử carbon. MCT có thể được tìm thấy tự nhiên trong một số loại thực phẩm, với dầu dừa và dầu hạt cọ là nguồn phong phú nhất. Những loại dầu này chứa lượng MCT khác nhau, với dầu dừa thường chứa khoảng 15 – 20% MCT, tùy thuộc vào phương pháp chế biến. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là dầu dừa cũng chứa một lượng đáng kể chất béo trung tính chuỗi dài. Các nguồn thực phẩm khác của MCT bao gồm các sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như sữa và pho mát, cũng như sữa mẹ. 
 • PUFA (Polyunsaturated fatty acids): PUFA là chất béo không bão hòa đa, có chứa hai hoặc nhiều nguyên tử liên kết đôi trong phân tử. PUFA chủ yếu có trong các loại thực phẩm như cá, tôm, sò, các loại thủy sản và mỡ cá (cá bơn, cá ngừ trắng, cá thu, cá trích…). Ngoài ra, chất này còn xuất hiện trong dầu đậu nành, hạt óc chó, hạt lanh hay dầu hạt lanh, trứng gà, mỡ, cá, và sữa,…

Trên đây là những thông tin về thành phần chất béo trong sữa công thức KabiNest Colostrum. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tự tin hơn khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Sữa KabiNest Colostrum với các nguyên liệu

 • Được nhập khẩu 100% từ New Zealand.
 • Nói không với các loại hormone sinh trưởng công nghiệp trong chăn nuôi bò.
 • Công thức tổng hợp cân đối các dưỡng chất với 25 loại vitamin và khoáng.
 • KabiNest Colostrum mang tới nguồn dinh dưỡng phù hợp, tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp xương răng chắc khỏe ngăn ngừa loãng xương, cải thiện trí nhớ.

  ———————

  𝐇𝐎𝐀𝐍𝐆 𝐁𝐀𝐎 𝐏𝐇𝐀𝐑𝐌𝐀𝐂𝐄𝐔𝐓𝐈𝐂𝐀𝐋 𝐉𝐎𝐈𝐍𝐓 𝐒𝐓𝐎𝐂𝐊 𝐂𝐎𝐌𝐏𝐀𝐍𝐘

  𝐦/ 𝟎𝟑𝟓 𝟐𝟎𝟗 𝟖𝟒𝟔𝟒

  𝐰/ https://hoangbaopharma.vn/

  𝐋𝐀𝐙𝐀𝐃𝐀 https://www.lazada.vn/shop/hoang-bao-pharmaceutical-co-ltd

  𝐒𝐇𝐎𝐏𝐄𝐄 https://shopee.vn/hoangbaophamaceutical

  NitroGen
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

NITROGEN FAITH: GIẢI PHÁP CHỐNG SUY MÒN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

Ung thư là một căn bệnh mạn tính, từ cơ quan bị bệnh có thể di căn đến các vị trị khác, nó gây ra nhiều biến chứng, có tác động xấu đến tình trạng dinh dưỡng của người bệnh.

NITROGEN CANXI: CÁC BÀI TẬP GIẢM ĐAU LƯNG TẠI NHÀ

Có thể nói đau lưng là triệu chứng chung mà đa số mọi người đều gặp phải. Do đặc thù công việc, nên cột sống phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng cơ thể hoặc công việc nâng vác vật nặng,…theo đó, các dây thần kinh bị chèn ép, các bó cơ làm việc quá tải gây co thắt, dẫn đến cơn đau quanh vùng cột sống, đặc biệt cột sống thắt lưng. Nếu bạn bị nhẹ thì đau thắt lưng thường sẽ tự khỏi trong vài ngày hoặc vài tuần. Nếu nặng nó có thể trở thành mạn tính và kéo dài nhiều tháng.

NITROGEN DIABETES: LỰA CHỌN DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

Sữa tiểu đường Nitrogen Diabetes - DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống thay đổi đồng nghĩa với việc sức khỏe của con người cũng dần bị ảnh hưởng. Bên cạnh các bệnh thông thường như suy dinh dưỡng, béo phì thì căn bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, gia tăng nhanh chóng. Chính vì lí do đó dinh dưỡng cho người bệnh đường huyết ngày càng được quan tâm. Sữa tiểu đường Nitrogen Diabetes là giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người bệnh đái tháo đường với tỉ lệ chất đạm chất béo và đường bột theo đúng khuyến cáo là sự lựa chọn hợp lí và khoa học từ đó phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Facebook