Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

NITROGEN CANXI: CÁC BÀI TẬP GIẢM ĐAU LƯNG TẠI NHÀ

19/10/2023
Tin tức

Có thể nói đau lưng là triệu chứng chung mà đa số mọi người đều gặp phải. Do đặc thù công việc, nên cột sống phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng cơ thể hoặc công việc nâng vác vật nặng,…theo đó, các dây thần kinh bị chèn ép, các bó cơ làm việc quá tải gây co thắt, dẫn đến cơn đau quanh vùng cột sống, đặc biệt cột sống thắt lưng. Nếu bạn bị nhẹ thì đau thắt lưng thường sẽ tự khỏi trong vài ngày hoặc vài tuần. Nếu nặng nó có thể trở thành mạn tính và kéo dài nhiều tháng.

CÁC BÀI TẬP GIẢM ĐAU LƯNG TẠI NHÀ

CÁC NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN ĐAU LƯNG

Các nguyên nhân dẫn tới đau lưng thường là do liên quan đến công việc.  Các hoạt động công việc cụ thể, bao gồm lái xe đường dài, nâng vật nặng, nâng lặp đi lặp lại (cả vật nặng và nhẹ), làm việc trên cao. Các vấn đề tâm lý xã hội, có thể góp phần gây ra chứng đau lưng.

Ngoài ra hút thuốc lá và béo phì cũng 1 phần có liên quan đến dịch tễ học với chứng đau lưng, bệnh thường phổ biến ở người lao động trong đó nói đến cả về lao động chân tay và người làm công việc văn phòng.

CÁC BÀI TẬP GIÚP GIẢM ĐAU LƯNG TẠI NHÀ

Thực tế đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc tập luyện sẽ giúp bạn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa hiệu quả chứng đau lưng do ngồi nhiều.

Có nhiều động tác tập luyện có thể giúp phòng ngừa các cơn đau vùng cột sống, dưới đây là 4 động tác đơn giản, dễ dàng thực hiện ở mọi nơi mọi lúc mà bạn có thể áp dụng ở ngay cả nơi làm việc.

1. Động tác đầu tiên là tư thế gập mình.

Với động tác này, bạn hãy ngồi trên sàn, hai chân duỗi thẳng phía trước, tay đặt trên sàn ở hai bên mông. Sau đó, hít sâu và gập toàn thân về phía trước, hai bàn tay nắm lấy ngón chân cái, trán chạm đầu gối. Hãy giữ yên tư thế này từ 60s đến 90s nhé.

NitroGen

2. Tiếp theo, hãy cùng chuyển qua động tác thứ 2 là co gối.

Bạn hãy nằm ngửa và thả lỏng cơ thể. Sau đó gập một bên đầu gối, chân còn lại duỗi thẳng và giữ nguyên trên sàn. Tiếp đó bạn hãy đan 2 tay vào nhau và đặt lên gối, dùng lực kéo đầu gối chân ép về phía ngực, ép cột sống xuống sàn và giữ cho cơ bụng căng. Hãy giữ nguyên tư thế này từ 5 – 10 giây. Sau đó lại thả lỏng cơ thể và quay lại tư thế bắt đầu với chân còn lại. Cùng lặp lại 3 lượt cho mỗi chân.

NitroGen

3. Động tác thứ 3 là xoay thân.

Động tác này sẽ giúp bạn giảm căng cơ ở thắt lưng. Bạn thực hiện động tác như sau: Đầu tiên bạn hãy nằm ngửa, mở rộng hoàn toàn cánh tay sang hai bên, lòng bàn tay úp xuống sàn. Sau đó, đưa hai đầu gối lên, hướng về phía ngực và nhẹ nhàng nghiêng dần cả hai đầu gối sang mỗi bên. Hãy giữ tư thế từ 15 – 20 giây và lặp lại 8 – 12  lần cho mỗi bên nhé.

NitroGen

4. Cuối cùng là động tác nâng khung chậu.

Bài tập này sẽ giúp bạn vận động các cơ vùng lưng và duy trì sự linh hoạt của chúng. Bạn sẽ giữ nguyên tư thế nằm ngửa, cánh tay đặt hai bên, sau đó co đầu gối, bàn chân đặt dưới sàn. Tiếp đến nhẹ nhàng ưỡn lưng dưới và đẩy bụng và mông về phía trần nhà đồng thời siết chặt cơ bụng và cơ mông. Hãy giữ trong 5 – 10 giây và lặp lại nó từ 10 – 15 lần nhé.

Trên đây là bài tập cực kỳ đơn giản chưa đến 30 phút chỉ với 4 động tác. Hãy luyện tập nó mỗi ngày để thoát khỏi tình trạng đau lưng và nâng cao chất lượng cuộc sống bạn nhé.

NitroGen

———————

𝐇𝐎𝐀𝐍𝐆 𝐁𝐀𝐎 𝐏𝐇𝐀𝐑𝐌𝐀𝐂𝐄𝐔𝐓𝐈𝐂𝐀𝐋 𝐉𝐎𝐈𝐍𝐓 𝐒𝐓𝐎𝐂𝐊 𝐂𝐎𝐌𝐏𝐀𝐍𝐘

𝐦/ 𝟎𝟑𝟓 𝟐𝟎𝟗 𝟖𝟒𝟔𝟒

𝐰/ https://hoangbaopharma.vn/

𝐋𝐀𝐙𝐀𝐃𝐀/  https://www.lazada.vn/shop/hoang-bao-pharmaceutical-co-ltd

𝐒𝐇𝐎𝐏𝐄𝐄/ https://shopee.vn/hoangbaophamaceutical

YT/  https://www.youtube.com/watch?v=iIzSLpYbdJQ

nitrogen

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

NITROGEN FAITH: GIẢI PHÁP CHỐNG SUY MÒN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

Ung thư là một căn bệnh mạn tính, từ cơ quan bị bệnh có thể di căn đến các vị trị khác, nó gây ra nhiều biến chứng, có tác động xấu đến tình trạng dinh dưỡng của người bệnh.

KABINEST COLOSTRUM: LIPID LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA LIPID VỚI CƠ THỂ

Lipid là nguồn năng lượng quan trọng, so với protein và glucid thì lipid có khả năng sinh ra năng lượng lớn hơn. Trong chế biến thực phẩm, lipid ảnh hưởng đến tính chất của thực phẩm. Khi chế biến nhiệt, các sản phẩm có thêm lipid sẽ làm cho giá trị cảm quan và dinh dưỡng của thực phẩm tăng lên. Ngoài ra, lipid còn là chất dự trữ năng lượng và tham gia vào thành phần cấu.

NITROGEN DIABETES: LỰA CHỌN DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

Sữa tiểu đường Nitrogen Diabetes - DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống thay đổi đồng nghĩa với việc sức khỏe của con người cũng dần bị ảnh hưởng. Bên cạnh các bệnh thông thường như suy dinh dưỡng, béo phì thì căn bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, gia tăng nhanh chóng. Chính vì lí do đó dinh dưỡng cho người bệnh đường huyết ngày càng được quan tâm. Sữa tiểu đường Nitrogen Diabetes là giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người bệnh đái tháo đường với tỉ lệ chất đạm chất béo và đường bột theo đúng khuyến cáo là sự lựa chọn hợp lí và khoa học từ đó phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Facebook