Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

VAI TRÒ CỦA KHOÁNG CHẤT VỚI CƠ THỂ

03/10/2023
Tin tức

Chất khoáng là một trong 5 nhóm chất thiết yếu giúp nuôi dưỡng cơ thể. Để duy trì sức khỏe ổn định, bạn cần phải bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất và không thể thiếu đó là nhóm khoáng chất thông qua các thực phẩm dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vai trò của các loại khoáng chất đối với cơ thể qua bài viết dưới đây.

VAI TRÒ CỦA KHOÁNG CHẤT VỚI CƠ THỂ

I. NHU CẦU KHOÁNG CHẤT CỦA CƠ THỂ

  • Cơ thể cần bổ sung các loại khoáng chất khác nhau vì mỗi loại khoáng chất có chức năng khác nhau.
  • Các nhu cầu này về khoáng chất thay đổi tùy theo độ tuổi, giới tính và trạng thái sinh lý (ví dụ mang thai). Nhu cầu này cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng sức khỏe.
  • Bộ Y tế đã công bố các khuyến nghị dưới dạng giá trị dinh dưỡng tham chiếu (DRVs) về khoáng chất cho các nhóm người khỏe mạnh khác nhau. Khẩu phần dinh dưỡng khuyến nghị (Reference Nutrient Intake) là lượng chất dinh dưỡng sẽ đáp ứng nhu cầu thực tế của tất cả dân số (tức là 97,5%); nói cách khác, thường không cần thiết phải vượt quá RNI. Lượng dinh dưỡng tham chiếu thấp hơn (Lower Reference Nutrient Intakes - LRNI) cũng đã được thiết lập. Đây là mức được đánh giá là chỉ đủ cho 2,5% dân số, những người khác sẽ yêu cầu nhiều hơn. Vì vậy, giả sử, nếu 10% dân số hấp thụ một chất dinh dưỡng dưới LRNI cho chất dinh dưỡng nào đó, thì rất có thể phần lớn những người này đang không đáp ứng đủ nhu cầu của họ.
  • Nhưng một số nhóm người nhất định có thể có yêu cầu cao hơn đối với các khoáng chất cụ thể, ví dụ: các bác sĩ đôi khi khuyến nghị cần bổ sung thêm sắt, canxi (và vitamin D) cho những phụ nữ có nguy cơ loãng xương và thiếu máu. Trong những trường hợp như vậy, thực phẩm chức năng có thể hữu ích nhưng không nên thay thế chế độ ăn uống hàng ngày.