Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

SỰ TRAO ĐỔI CHẤT TRONG CƠ THỂ

14/10/2023
Tin tức

Cơ thể chúng ta được ví như một nhà máy sinh học, bên trong nhà máy ấy các quá trình trao đổi chất vẫn luôn diễn ra hàng ngày. Vậy sự trao đổi chất trong cơ thể là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

SỰ TRAO ĐỔI CHẤT TRONG CƠ THỂ

I. SỰ TRAO ĐỔI CHẤT LÀ GÌ?

Sự trao đổi các chất, là quá trình chuyển đổi các chất đó thành năng lượng giúp cho cơ thể hoạt động. Người có cơ chế trao đổi chất nhanh sẽ tiêu thụ lượng calo nhanh hơn so với những người có sự trao đổi chất chậm. Tập thể dục là một trong những cách mà bạn có thể thúc đẩy sự trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, vì quá trình này sẽ làm cho lượng calo được đốt cháy nhiều hơn.
NitroGen Active

Tập thể dục thúc đẩy quá trình trao đổi chất

II. SỰ TRAO ĐỔI CÁC CHẤT

1. SỰ TRAO ĐỔI PROTEIN

 • Từ 20 loại acid amin khác nhau được tổng hợp thành những protit đặc trưng cho các mô và các cơ quan khác nhau trong cơ thể, chúng được quy định bởi cấu trúc AND và ARN trong tế bào.
 • Protit không dự trữ, nếu lượng protit lấy vào dư thừa so với nhu cầu cơ thể, sẽ bị phân hủy hoặc chuyển hóa thành lipit, gluxit. Nhưng ngược lại protit không thể được tạo thành từ gluxit và lipit nên cần được cung cấp thường xuyên.
 • Ở trẻ em, phụ nữ có thai người đang phục hồi sau khi bị bệnh (các tế bào mới được hình thành nhiều) nhu cầu protit vượt quá mức tiêu thụ hàng ngày.

2. SỰ TRAO ĐỔI GLUXIT

 • Gluxit được hấp thụ vào cơ thể dưới dạng gluco, được chuyển tới các tế bào gluxit tham gia vào thành phần cấu tạo nên nguyên sinh chất và nhân tế bào.
 • Gluxit là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động sống.
 • Khi lượng gluxit nhận vào nhiều hơn mức tiêu thụ thường xuyên của cơ thể, sẽ được gan giữ lại và chuyển thành glycogen dự trữ trong gan. Hoặc cũng có thể biến đổi thành lipit.
 • Khi cơ thể nhận được lượng gluxit thấp hơn mức cần thiết hàng ngày, gan biến đổi glycogen thành gluco bổ sung vào máu chuyển tới các tế bào.

3. SỰ TRAO ĐỔI LIPIT

 • Ngay sau khi hấp thụ qua màng ruột từ glyxerin và acid béo tổng hợp tạo thành lipit đặc trưng của cơ thể, chất béo được chuyển tới các mô, các tế bào.
 • Một phần lipit tham gia và thành phần cấu tạo của tế bào (màng, màng nhân) đặc biệt là mô thần kinh, có thể được sử dụng một phần làm nguồn cung cấp năng lượng cho hoạt động sống của tế bào. Phần lớn chất béo được dự trữ ở các mô mỡ dưới da, trong màng bụng và một số cơ quan, và sẽ được sử dụng làm nguồn cung cấp năng lượng khi việc cung cấp dinh dưỡng thiếu.
 • Lipit có thể tổng hợp từ gluxit hoặc protit. Ba chất này còn là nguồn cung cấp năng lượng cho hoạt động sống hàng ngày của cơ thể.
 • Trong cơ thể 1g protit khi bị oxy hóa hoàn toàn sẽ giải phóng 4,1Kcal, 1g gluxit cũng cho 4,1Kcal và 1g lipit lại cho 9,1g Kcal. Cơ thể sử dụng năng lượng để duy trì sự sống và cung cấp cho những hoạt động của cơ thể.

4. SỰ TRAO ĐỔI NƯỚC, VITAMIN VÀ CHẤT KHOÁNG

a. Sự trao đổi nước

 • Trong cơ thể người trưởng thành chứa 70% là nước, lượng nước trong cơ thể thay đổi theo lứa tuổi: Trẻ sơ sinh 84% , trẻ 3 tháng 83%, lượng nước TB ở trẻ là khoảng 75 – 80%
 • Lượng nước trong máu không đổi, còn trong các tổ chức thì lượng nước luôn thay đổi tùy thuộc lượng nước đưa vào hay mất đi, hàng ngày lượng nước mất đi khoảng 2 lít cùng với chất khoáng hòa tan trong nước như: Ca, P, Na, Fe, K,…

b. Sự trao đổi muối khoáng

 • Đây là nhóm chất cần thiết không sinh năng lượng. Nó có vai trò trong nhiều chức phận quan trọng của cơ thể.
 • Có 2 nhóm chính:

+ Các nguyên tố đa lượng: Ca, P, Km, Mg…

+ Các nguyên tố vi lượng: I, Cu, Mn, Zn, Coban,…

c. Sự trao đổi vitamin

Vitamin tham gia tích cực vào quá trình trao đổi chất của cơ thể, cần thiết cho các tế bào thần kinh. Được tìm thấy cho thịt các loài động vật và có trong thực vật ( gan, trứng, sữa, lúa mì, gạo, đậu đỗ, lạc, vừng,…)

Cân bằng dinh dưỡng giúp cơ thể khoẻ mạnh

III. NITROGEN ACTIVE CẢI THIỆN QUÁ TRÌNH TRAO ĐỔI CHẤT CHO CƠ THỂ

NitroGen Active là sản phẩm sữa chứa các thành phần dinh dưỡng quan trọng.

 • Đông trùng hạ thảo và chiết xuất tổ yến: Nguồn gốc thiên nhiên giúp bồi bổ cơ thể.
 • Các chất béo không no Omega 3, 6 có lợi cho sức khỏe. Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ phát triển trí não, ngăn ngừa bệnh máu mỡ và gan nhiễm mỡ.
 • Sữa non 24h với hàm lượng kháng thể IgG lên tới 80% giúp nâng cao hệ miễn dịch.
 • Thành phần LACTIUM, đây là một thành phần quan trọng, nó là một loại decapeptid thủy phân từ casein sữa có tác động như một dưỡng chất nuôi dưỡng hệ thần kinh, giúp tái tạo, thư giãn sức sống của não bộ, làm dịu những căng thẳng, lo âu và mang đến giấc ngủ sinh lý, tự nhiên, trọn vẹn cho con người.
 • Ưu điểm của NITROGEN ACTIVE:
 • Hương vị thơm ngon dễ uống.
 • Cung cấp nguồn năng lượng từ Protein, lipid.
 • Hỗ trợ trí não, giảm căng thẳng mệt mỏi, hỗ trợ giấc ngủ sinh lý cho người mất ngủ kinh niên, giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh. Cải thiện sức khỏe nhanh chóng.
 • Cách dùng:
 • Lấy 5 muỗng sữa NitroGen Active (muỗng có sẵn – tương đương 9g) pha với khoảng 200ml nước ấm, khuấy đều và thưởng thức. Sử dụng 3 – 4 lần trong ngày, có thể sử dụng làm bữa phụ hoặc thay thế 1 phần bữa chính.

———————

𝐇𝐎𝐀𝐍𝐆 𝐁𝐀𝐎 𝐏𝐇𝐀𝐑𝐌𝐀𝐂𝐄𝐔𝐓𝐈𝐂𝐀𝐋 𝐉𝐎𝐈𝐍𝐓 𝐒𝐓𝐎𝐂𝐊 𝐂𝐎𝐌𝐏𝐀𝐍𝐘

𝐦/ 𝟎𝟑𝟓 𝟐𝟎𝟗 𝟖𝟒𝟔𝟒

𝐰/ https://hoangbaopharma.vn/

𝐋𝐀𝐙𝐀𝐃𝐀/  https://www.lazada.vn/shop/hoang-bao-pharmaceutical-co-ltd

𝐒𝐇𝐎𝐏𝐄𝐄/ https://shopee.vn/hoangbaophamaceutical

YT/  https://www.youtube.com/watch?v=iIzSLpYbdJQ
——————— 𝐇𝐎𝐀𝐍𝐆 𝐁𝐀𝐎 𝐏𝐇𝐀𝐑𝐌𝐀𝐂𝐄𝐔𝐓𝐈𝐂𝐀𝐋 𝐉𝐎𝐈𝐍𝐓 𝐒𝐓𝐎𝐂𝐊 𝐂𝐎𝐌𝐏𝐀𝐍𝐘 𝐦/ 𝟎𝟑𝟓 𝟐𝟎𝟗 𝟖𝟒𝟔𝟒 𝐰/ https://hoangbaopharma.vn/ 𝐋𝐀𝐙𝐀𝐃𝐀/  https://www.lazada.vn/shop/hoang-bao-pharmaceutical-co-ltd 𝐒𝐇𝐎𝐏𝐄𝐄/ https://shopee.vn/hoangbaophamaceutical YT/  https://www.youtube.com/watch?v=iIzSLpYbdJQ

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TÌM HIỂU CÁC THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TRONG NITROGEN NORMAL

Sữa NitroGen Normal là dòng sữa dinh dưỡng năng lượng cao với đặc điểm nổi bật khi không chứa chất biến đổi Gen. Các nguyên liệu được nhập khẩu từ Newzealand, với thành phần dinh dưỡng tối ưu hỗ trợ đường ruột, tim mạch, người bị suy kiệt… Trong sữa bao gồm các thành phần nguyên tố đa lượng và vi lượng có giá trị dinh dưỡng cao. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các thành phần quan trọng có trong sữa NitroGen Normal nhé.

GIẢI PHÁP CHỐNG SUY MÒN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

Ung thư là một căn bệnh mạn tính, từ cơ quan bị bệnh có thể di căn đến các vị trị khác, nó gây ra nhiều biến chứng, có tác động xấu đến tình trạng dinh dưỡng của người bệnh.

LIPID LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA LIPID VỚI CƠ THỂ

Lipid là nguồn năng lượng quan trọng, so với protein và glucid thì lipid có khả năng sinh ra năng lượng lớn hơn. Trong chế biến thực phẩm, lipid ảnh hưởng đến tính chất của thực phẩm. Khi chế biến nhiệt, các sản phẩm có thêm lipid sẽ làm cho giá trị cảm quan và dinh dưỡng của thực phẩm tăng lên. Ngoài ra, lipid còn là chất dự trữ năng lượng và tham gia vào thành phần cấu.

NGĂN NGỪA LOÃNG XƯƠNG CÙNG NITROGEN CALCIUM+

Loãng xương (Osteoporosis) là sự rối loạn chuyển hóa của bộ xương gây tổn thương đến các mô liên kết của xương, dẫn đến làm tăng nguy cơ gãy xương. Sức mạnh của xương bao gồm sự toàn vẹn về khối lượng và chất lượng của xương.

CÁC BÀI TẬP GIẢM ĐAU LƯNG TẠI NHÀ

Có thể nói đau lưng là triệu chứng chung mà đa số mọi người đều gặp phải. Do đặc thù công việc, nên cột sống phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng cơ thể hoặc công việc nâng vác vật nặng,…theo đó, các dây thần kinh bị chèn ép, các bó cơ làm việc quá tải gây co thắt, dẫn đến cơn đau quanh vùng cột sống, đặc biệt cột sống thắt lưng. Nếu bạn bị nhẹ thì đau thắt lưng thường sẽ tự khỏi trong vài ngày hoặc vài tuần. Nếu nặng nó có thể trở thành mạn tính và kéo dài nhiều tháng.

KHỎE MẠNH MỖI NGÀY CÙNG NITROGEN NORMAL

NitroGen Normal là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho xương, trí não và sức khoẻ. Lợi ích của nó sẽ nhân đôi nếu bạn bổ sung thường xuyên từ 3 – 4 ly 200ml mỗi ngày.

Facebook