Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

NITROGEN: PROTEIN THÀNH PHẦN QUAN TRỌNG CỦA SỰ SỐNG

12/08/2023
Tin tức

Protein là thành phần có trong thực phẩm và nó rất quan trọng nhất trong hoạt động sống. Không có protein thì không có sự sống, sự sinh trưởng và phát triển của sinh vật trên trái đất. Protein là thành phần chủ yếu của nguyên sinh chất, tại đây liên tục xảy ra quá trình phân giải và tổng hợp protein từ thức ăn. Protein cũng là hợp phần quan trọng của nhân tế bào, enzyme, hormone, kháng thể,…

NITROGEN: PROTEIN THÀNH PHẦN QUAN TRỌNG CỦA SỰ SỐNG

I. VAI TRÒ CỦA PROTEIN VỚI SỰ SỐNG.

Protein chiếm đến 50% tổng khối lượng thô của tế bào, có vai trò duy trì, tái tạo cơ thể. Protein chiếm khoảng 10 - 15% khẩu phần ăn cơ bản mỗi ngày, cung cấp lượng lớn năng lượng cho tế bào, để cơ thể hoạt động và duy trì sự sống. Nên việc bổ sung Protein hàng ngày là rất cần thiết cho cơ thể.

Một số tình trạng sức khỏe thường gặp do thiếu hụt Protein như: Suy dinh dưỡng, suy giảm miễn dịch, hay ốm đau, chậm lớn, giảm cân,…

NitroGen

Protein là chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần bổ sung hàng ngày.

II. CHỨC NĂNG CỦA PROTEIN VỚI CƠ THỂ.

Mọi cơ thể sống đều có chứa protein, cơ thể càng phức tạp thì chức năng do protein đảm nhận càng phức tạp.

Protein rất đa dạng về mặt cấu trúc và chức năng. Có thể kể đến những chức năng sinh học quan trọng sau đây:

 • Chức năng cấu trúc: Protein là thành phần cấu tạo của tế bào, kể từ siêu khuẩn đến các tế bào có nhân. Tại các mô, protein tạo nền tảng của chất nguyên sinh của bất kỳ tế bào sống nào, protein kết hợp với lipid tạo thành hợp chất lipoprotein – là vật liệu cấu trúc cơ bản của các màng sinh học.
 • Chức năng xúc tác sinh học: Tất cả các enzyme đều là protein, vai trò của enzyme trong cơ thể sống là giúp cho các phản ứng hóa sinh học xảy ra, từ những phản ứng đơn giản nhất cho đến những phản ứng phức tạp.
 • Chức năng điều hòa chuyển hóa: Đó là các protein hormone, giúp cho các phản ứng trong tế bào xảy ra đúng chiều hướng, đúng cường độ mà cơ thể đòi hỏi.
 • Chức năng vận chuyển các chất: Ví dụ hemoglobin vận chuyển O2 và CO2, transferin vận chuyển sắt, cytochrome một phân tử protein lưu động có vai trò như vận chuyển điện tử...
 • Chức năng co duỗi, vận động: Sự vận động của cơ thể là nhờ chức năng co dãn của protein myosin và actin trong tơ cơ.
 • Chức năng bảo vệ cơ thể: Các yếu tố có tính miễn dịch quan trọng và kháng thể là các protein đặc hiệu cao, chúng nhận biết và kết hợp với các chất lạ như virus, vi khuẩn và các tế bào từ các cơ thể khác. Vì thế protein giữ một vai trò quan trọng trong việc phân biệt giữa “mình” (self) và “không phải mình” (nonself).
 • Chức năng trợ giúp cơ học (điểm tựa): Sự kéo căng của da và xương là do collagen (một loại protein dạng sợi).
 • Chức năng dự trữ dinh dưỡng: Protein là chất dự trữ năng lượng, là một thành phần dinh dưỡng quan trọng, nếu thiếu protein sẽ dẫn đến sự suy nhược cơ thể, đặc biệt đối với trẻ em sẽ bị suy dinh dưỡng.

III. PROTEIN THÀNH PHẦN QUAN TRỌNG CỦA SỰ SỐNG.

1. Các loại thực phẩm sử dụng trong chế độ ăn giàu protein:

 • Với chế độ ăn giàu protein, không có loại thực phẩm nào tuyệt đối không được sử dụng, mà chỉ ưu tiên sử dụng các thức ăn chứa nhiều protein có lợi và hạn chế sử dụng carbohydrate tinh chế, đường hóa học và chất béo bão hòa.

2. Các thực phẩm được khuyến khích sử dụng:

 • Các thực phẩm chứa nhiều protein có lợi như thịt nạc, hải sản, các loại đậu, đậu nành, sữa ít béo, trứng, các loại hạt cứng, các loại mầm,…
 • Các loại rau xanh, bao gồm các loại rau có lá màu xanh, ớt chuông, các loại nấm, và các loại rau thuộc họ cải,…
 • Các loại trái cây có hàm lượng đường thấp, chẳng hạn như việt quất, dâu tây, phúc bồn tử (mâm xôi),...
 • Các loại ngũ cốc nguyên hạt.

NitroGen

Bổ sung Protein đúng, đủ cho một cơ thể khỏe mạnh.

3. Các loại thực phẩm nên hạn chế sử dụng:

 • Các loại carbohydrate tinh chế, chẳng hạn như bánh mì trắng, pasta, gạo trắng,...
 • Đường hóa học, bao gồm cả các loại kẹo cũng như các loại gia vị ngọt, nước sốt ngọt.
 • Các loại chất béo bão hòa và thức ăn chiên rán.

NitroGen

Thực phẩm chiên rán có thể làm tăng nguy cơ tăng huyết áp.

4. Bổ sung Protein hàng ngày:

Còn tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau, sẽ sử dụng với hàm lượng khác nhau:

 • Cơ thể người phụ nữ cần khoảng 46g Protein mỗi ngày, lượng cụ thể còn phụ thuộc vào tuổi tác và mức độ hoạt động thể chất.
 • Nam giới có nhu cầu Protein cao hơn, khoảng 56g mỗi ngày cũng phụ thuộc vào mức độ hoạt động thể chất và thể trạng cơ thể.
———————
𝐇𝐎𝐀𝐍𝐆 𝐁𝐀𝐎 𝐏𝐇𝐀𝐑𝐌𝐀𝐂𝐄𝐔𝐓𝐈𝐂𝐀𝐋 𝐉𝐎𝐈𝐍𝐓 𝐒𝐓𝐎𝐂𝐊 𝐂𝐎𝐌𝐏𝐀𝐍𝐘
𝐦/ 𝟎𝟑𝟓 𝟐𝟎𝟗 𝟖𝟒𝟔𝟒
𝐒𝐇𝐎𝐏𝐄𝐄 https://shopee.vn/hoangbaophamaceutical

YT/  https://www.youtube.com/watch?v=iIzSLpYbdJQ

NitroGen

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TÌM HIỂU CÁC THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TRONG NITROGEN NORMAL

Sữa NitroGen Normal là dòng sữa dinh dưỡng năng lượng cao với đặc điểm nổi bật khi không chứa chất biến đổi Gen. Các nguyên liệu được nhập khẩu từ Newzealand, với thành phần dinh dưỡng tối ưu hỗ trợ đường ruột, tim mạch, người bị suy kiệt… Trong sữa bao gồm các thành phần nguyên tố đa lượng và vi lượng có giá trị dinh dưỡng cao. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các thành phần quan trọng có trong sữa NitroGen Normal nhé.

GIẢI PHÁP CHỐNG SUY MÒN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

Ung thư là một căn bệnh mạn tính, từ cơ quan bị bệnh có thể di căn đến các vị trị khác, nó gây ra nhiều biến chứng, có tác động xấu đến tình trạng dinh dưỡng của người bệnh.

LIPID LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA LIPID VỚI CƠ THỂ

Lipid là nguồn năng lượng quan trọng, so với protein và glucid thì lipid có khả năng sinh ra năng lượng lớn hơn. Trong chế biến thực phẩm, lipid ảnh hưởng đến tính chất của thực phẩm. Khi chế biến nhiệt, các sản phẩm có thêm lipid sẽ làm cho giá trị cảm quan và dinh dưỡng của thực phẩm tăng lên. Ngoài ra, lipid còn là chất dự trữ năng lượng và tham gia vào thành phần cấu.

NGĂN NGỪA LOÃNG XƯƠNG CÙNG NITROGEN CALCIUM+

Loãng xương (Osteoporosis) là sự rối loạn chuyển hóa của bộ xương gây tổn thương đến các mô liên kết của xương, dẫn đến làm tăng nguy cơ gãy xương. Sức mạnh của xương bao gồm sự toàn vẹn về khối lượng và chất lượng của xương.

CÁC BÀI TẬP GIẢM ĐAU LƯNG TẠI NHÀ

Có thể nói đau lưng là triệu chứng chung mà đa số mọi người đều gặp phải. Do đặc thù công việc, nên cột sống phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng cơ thể hoặc công việc nâng vác vật nặng,…theo đó, các dây thần kinh bị chèn ép, các bó cơ làm việc quá tải gây co thắt, dẫn đến cơn đau quanh vùng cột sống, đặc biệt cột sống thắt lưng. Nếu bạn bị nhẹ thì đau thắt lưng thường sẽ tự khỏi trong vài ngày hoặc vài tuần. Nếu nặng nó có thể trở thành mạn tính và kéo dài nhiều tháng.

KHỎE MẠNH MỖI NGÀY CÙNG NITROGEN NORMAL

NitroGen Normal là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho xương, trí não và sức khoẻ. Lợi ích của nó sẽ nhân đôi nếu bạn bổ sung thường xuyên từ 3 – 4 ly 200ml mỗi ngày.

Facebook