Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

NITROGEN NORMAL – XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ ĂN LÀNH MẠNH

08/07/2023
Tin tức

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, là phải cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và đáp ứng năng lượng cho cơ thể hoạt động mỗi ngày. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách xây dựng chế độ dinh dưỡng, cung cấp đủ năng lượng giúp cơ thể năng động mỗi ngày.

Các bước cơ bản để bạn xây dựng kế hoạch ăn uống lành mạnh và phù hợp cho bản thân.

I. CÁC BƯỚC CƠ BẢN – XÂY DỰNG KẾ HOẠCH

Bước 1: Tính cân nặng lý tưởng:

- Cân nặng lý tưởng (kg) = (chiều cao (cm) – 100)×0,9

ví dụ: 1 bạn nam cao 1m70.

 • Cân nặng lý tưởng = (170-100)×0,9 = 63 kg

- Như vậy 63kg là cân nặng lý tưởng của bạn nam cao 1m70.

Bước 2: Tính nhu cầu năng lượng hàng ngày:

- Tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau, nên nhu cầu của từng đối tượng là khác nhau:

 • Nhóm lao động nhẹ.
 • Nhóm lao động trung bình.
 • Nhóm lao động nặng.

NITROGEN

 

Nhu cầu năng lượng hàng ngày = Cân nặng lý tưởng × Cường độ lao động.

Ví dụ: Cân nặng lý tưởng của 1 bạn nam là 63kg, là nhân viên văn phòng.

- Nhu cầu năng lượng: 63kg×30 = 1890 Kcal.

NITROGEN

Nhu cầu năng lượng hàng ngày.

Bước 3: Tính nhu cầu các chất dinh dưỡng:

- Có 5 nhóm dưỡng chất chính ( carbonhydrate, protein, lipi, vitamin, khoáng chất) giúp nuôi dưỡng cơ thể mỗi ngày, tuy nhiên chúng ta sẽ xây dựng chế độ dinh dưỡng dựa trên 3 nhóm chính:

 • Carbonhydrate: 60% tổng nhu cầu năng lượng
 • Protein: 20% tổng nhu cầu năng lượng
 • Lipid: 20% tổng nhu cầu năng lượng

Từ đó, ước tính số lượng các chất dinh dưỡng cần dùng.

 • 1g carbonhydrate = 4 Kcal
 • 1g Protein = 4 Kcal
 • 1g Lipid = 9 Kcal

Ví dụ: Vẫn là đối tượng như trên.

 • Carbonhydrate =1890 × 60% =1.134 Kcal ó134 ÷ 4 = 283,5g
 • Protein = 1890 ×20% = 378 Kcal ó 378 ÷ 4 = 94,5g
 • lipid = 1890 × 20% = 378 Kcal ó 378 ÷ 9 = 42g

Bước 4: Xây dựng thực đơn:

- Việc xây dựng thực đơn còn tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của mỗi người lựa chọn. Lưu ý là nên chia đều các thực phẩm đã chọn cho 3 bữa ăn chính và 2 bữa phụ. Bữa phụ nên bổ sung các loại trái cây, sữa dinh dưỡng,… bởi các loại trái cây và sữa sẽ cũng cấp thêm vitamin và khoáng chất cho bạn.

NITROGEN

Ăn uống khoa học là cách giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

II. NGUYÊN TẮC LỰA CHỌN THỰC PHẨM

 

NITROGEN

- Ăn uống khoa học là cách giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Kế hoạch ăn uống cần phù hợp với thói quen, sở thích và lịch làm việc của bạn để giúp bạn dễ dàng tuân theo.

- Trên đây là những lời khuyên mà chúng tôi gửi đến bạn. Mong rằng dựa vào công thức trên, mà bạn có thể xây dựng chế độ ăn uống phù hợp đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

- Ngoài xây dựng bữa ăn chính, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sữa dinh dưỡng NitroGen Normal cho bữa phụ của bạn. Bởi trong sữa có chứa đủ 5 nhóm dưỡng chất cơ bản, cung cấp thêm năng lượng cho một ngày hoạt động của bạn, mang đến nhiều công dụng như tăng cường hoạt động trí não, bồi bổ sức khỏe hay nâng cao hệ tim mạch. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dùng chưa hề biết rằng sản phẩm này đem lại lợi ích rất lớn cho người bệnh trước và sau phẫu thuật.

- Chỉ cần 3 – 4 ly sữa NitroGen Normal mỗi ngày cho bữa phụ, bạn sẽ khỏe hơn và tràn đầy năng lượng hơn.

- Hãy liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn và mua hàng trực tiếp.

☎️———————
𝐇𝐎𝐀𝐍𝐆 𝐁𝐀𝐎 𝐏𝐇𝐀𝐑𝐌𝐀𝐂𝐄𝐔𝐓𝐈𝐂𝐀𝐋 𝐉𝐎𝐈𝐍𝐓 𝐒𝐓𝐎𝐂𝐊 𝐂𝐎𝐌𝐏𝐀𝐍𝐘
𝐦/ 𝟎𝟑𝟓 𝟐𝟎𝟗 𝟖𝟒𝟔𝟒
𝐒𝐇𝐎𝐏𝐄𝐄 https://shopee.vn/hoangbaophamaceutical

YT/  https://www.youtube.com/watch?v=iIzSLpYbdJQ

NITROGEN

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TÌM HIỂU CÁC THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TRONG NITROGEN NORMAL

Sữa NitroGen Normal là dòng sữa dinh dưỡng năng lượng cao với đặc điểm nổi bật khi không chứa chất biến đổi Gen. Các nguyên liệu được nhập khẩu từ Newzealand, với thành phần dinh dưỡng tối ưu hỗ trợ đường ruột, tim mạch, người bị suy kiệt… Trong sữa bao gồm các thành phần nguyên tố đa lượng và vi lượng có giá trị dinh dưỡng cao. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các thành phần quan trọng có trong sữa NitroGen Normal nhé.

GIẢI PHÁP CHỐNG SUY MÒN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

Ung thư là một căn bệnh mạn tính, từ cơ quan bị bệnh có thể di căn đến các vị trị khác, nó gây ra nhiều biến chứng, có tác động xấu đến tình trạng dinh dưỡng của người bệnh.

LIPID LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA LIPID VỚI CƠ THỂ

Lipid là nguồn năng lượng quan trọng, so với protein và glucid thì lipid có khả năng sinh ra năng lượng lớn hơn. Trong chế biến thực phẩm, lipid ảnh hưởng đến tính chất của thực phẩm. Khi chế biến nhiệt, các sản phẩm có thêm lipid sẽ làm cho giá trị cảm quan và dinh dưỡng của thực phẩm tăng lên. Ngoài ra, lipid còn là chất dự trữ năng lượng và tham gia vào thành phần cấu.

NGĂN NGỪA LOÃNG XƯƠNG CÙNG NITROGEN CALCIUM+

Loãng xương (Osteoporosis) là sự rối loạn chuyển hóa của bộ xương gây tổn thương đến các mô liên kết của xương, dẫn đến làm tăng nguy cơ gãy xương. Sức mạnh của xương bao gồm sự toàn vẹn về khối lượng và chất lượng của xương.

CÁC BÀI TẬP GIẢM ĐAU LƯNG TẠI NHÀ

Có thể nói đau lưng là triệu chứng chung mà đa số mọi người đều gặp phải. Do đặc thù công việc, nên cột sống phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng cơ thể hoặc công việc nâng vác vật nặng,…theo đó, các dây thần kinh bị chèn ép, các bó cơ làm việc quá tải gây co thắt, dẫn đến cơn đau quanh vùng cột sống, đặc biệt cột sống thắt lưng. Nếu bạn bị nhẹ thì đau thắt lưng thường sẽ tự khỏi trong vài ngày hoặc vài tuần. Nếu nặng nó có thể trở thành mạn tính và kéo dài nhiều tháng.

KHỎE MẠNH MỖI NGÀY CÙNG NITROGEN NORMAL

NitroGen Normal là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho xương, trí não và sức khoẻ. Lợi ích của nó sẽ nhân đôi nếu bạn bổ sung thường xuyên từ 3 – 4 ly 200ml mỗi ngày.

Facebook