Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

NITROGEN DIABETES: TRẠNG THÁI ĐÓI LÀ GÌ?

11/09/2023
Tin tức

Đặc điểm của cơ thể sống là trao đổi chất với môi trường, gồm 2 quá trình thu nhận và đào thải. Các chất từ môi trường được cơ thể thu nhận để thực hiện các chức năng sống gọi là chất dinh dưỡng. Khi thiếu các chất dinh dưỡng cơ thể sẽ có những biểu hiện của trạng thái đói, vậy trạng thái đói là gì?

NITROGEN DIABETES: TRẠNG THÁI ĐÓI LÀ GÌ?

I.ĐỊNH NGHĨA TRẠNG THÁI ĐÓI

 • Đói là một điều kiện mà trong một khoảng thời gian nhất định một người không thể ăn đủ thức ăn để đáp ứng các nhu cầu cơ bản về dinh dưỡng. Khi đói bạn có thể cảm thấy dạ dày sôi lên, cảm giác thèm ăn bắt đầu và lúc này nếu không nạp thức ăn vào trong dạ dày, cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu bất thường của việc thiếu năng lượng. Đó là điều bình thường nếu chúng ta không ăn trong vài giờ.
 • Trong thực tế có thể gặp nhiều loại đói: Đói oxy, đói nước, đói năng lượng, đói vitamin, đói chất vô cơ và các yếu tố vi lượng,…

NitroGen

Không ăn đủ thức ăn để đáp ứng các nhu cầu cơ bản về dinh dưỡng.

I.1 Phân loại đói theo tính chất.

1.1 Đói về lượng.

Số lượng vật chất được cung cấp ở dưới mức nhu cầu của cơ thể. Có thể chia ra thành đói hoàn toàn và đói không hoàn toàn.

 • Đói hoàn toàn: Khi cơ thể không được cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng nào, có thể gặp một số trường hợp đặc biệt như: Tuyệt thực, tai nạn ngoài môi trường tự nhiên, hay trong thực nghiệm,…
 • Đói không hoàn toàn: Cơ thể vẫn thu nhận chất dinh dưỡng nhưng không đủ so với nhu cầu, rất hay gặp trong thực tế đời sống và lâm sàng.

1.2 Đói về chất.

 • Khi cơ thể chỉ thiếu riêng một chất nào đó trong thành phần dinh dưỡng chung, ta có: Đói oxy, đói nước, đói protein, đói vitamin và muối khoáng, đói năng lượng.

1.3 Đói hỗn hợp.

 • Vừa đói năng lượng, vừa đói về chất. Loại này thường gặp nhất ở các nước nghèo và trong lâm sàng gọi nó là đói protein – calo.

I.2 Phân loại đói theo nguyên nhân.

2.1 Đói có tính chất xã hội.

 • Nền kinh tế nghèo nàn, sản xuất kém phát triển, thiếu lương thực ( ở các vùng chậm phát triển ).
 • Chiến tranh, thiên tai, mất mùa.
 • Dân trí thấp: Kiêng khem, dinh dưỡng không hợp lý, không khoa học.
 • Loại đói này xảy ra cho hàng loạt người, tuy không thuộc trách nhiệm y tế, nhưng ngành Y vẫn phải giải quyết các hậu quả về sức khỏe (ví dụ: Do nạn đói mà tỷ lệ bệnh lao, suy dinh dưỡng, còi xương… tăng lên).

2.2 Đói bệnh lý.

 • Mọi tình trạng bệnh lý, dù không phải do dinh dưỡng gây ra, nhưng nếu làm cơ thể không nhận được đầy đủ nhu cầu về dinh dưỡng, đều được gọi là đói do bệnh lý. Cơ chế chung là tình trạng bệnh lý làm cho người bệnh chán ăn, kém hấp thu, sử dụng nhiều năng lượng, hoặc lãng phí.
 • Ví dụ: Bệnh lý đường tiêu hóa làm kém hấp thu thức ăn (loét dạ dày, viêm ruột, xơ gan, ung thư thực quản và nhiều bệnh khác…).

NitroGen

Bệnh lý đường tiêu hóa làm kém hấp thu thức ăn.

 • Đó là loại đói rất thường gặp trong thực tiễn y học, có mặt ở mọi chuyên khoa. Đói bệnh lý cơ thể chỉ xảy ra tạm thời, không có hoặc ít hậu quả, nhưng cũng có thể đem lại các hậu quả nặng nề. Một người viêm ruột mạn tính hay ung thư có thế đưa đến suy dinh dưỡng, …

II. CHỨC NĂNG NUÔI DƯỠNG CƠ THỂ CỦA CÁC CHẤT DINH DƯỠNG

Các chất từ môi trường được cơ thể thu nhận để thực hiện các chức năng sống gọi là chất dinh dưỡng, bao gồm:

 • Oxy: Để thực hiện phản ứng oxy hóa thức ăn tạo năng lượng.
 • Các chất sinh năng lượng như là: Glucid, protid, lipid.
 • Các vitamin, muối khoáng, nước: Là các chất dinh dưỡng không sinh năng lượng nhưng có những vai trò hết sức quan trọng không thể thiếu được đối với cơ thể.
 • Nước: Môi trường hòa tan các chất tan trong nước, nước tham gia chuyển hóa và vận chuyển các chất trong cơ thể.
 • Các chất khoáng. Cơ thể người có khoảng 60 nguyên tố hóa học. Một số chất có hàm lượng lớn như: Ca: 1,5%, P: 1%, Mg: 0,05%, K: 0,35%, Na: 0,15%...
 • Một số chất có hàm lượng rất nhỏ (dưới 0,01% trọng lượng cơ thể): I, Fe, Cu, Mn, Zn… Gọi là các yếu tố vi lượng.
 • Các chất khoáng tham gia điều hòa áp lực thẩm thấu, pH máu, tham gia cấu tạo các chất, các tế bào, tham gia chuyển hóa các chất, tham gia tạo máu,…
 • Vitamin: Chất hữu cơ đơn giản có thể hấp thu qua đường tiêu hóa, cần thiết cho cơ thể vì có vai trò xúc tác hoặc tham gia nhiều phản ứng hóa học của sự sống. Vitamin được chia thành 2 nhóm chính:

+ Nhóm tan trong dầu: A,D,E,K.

+ Nhóm tán trong nước: B,C,PP…

NitroGen

Vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể.

 • Sự thu nhận các chất nói trên phải đầy đủ về số lượng, cân đối về thành phần và chất lượng, phù hợp với nhu cầu của cơ thể để các tế bào, mô và cơ quan có thể hoạt động, quá trình chuyển hóa diễn ra bình thường, nội môi được giữ hằng định. Các quá trình trên không duy trì được sẽ dẫn đến trạng thái đói.

III. SỮA CÔNG THỨC NITROGEN DIABETES CHO CƠ THỂ KHOẺ MẠNH

Nitrogen Diabetes được biết đến là dòng sữa công thức có đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng cần thiết đáp ứng cho nhu cầu năng lượng của cơ thể. Đặc biệt đề cập tới người mắc bệnh đái tháo đường, bị triệu chứng đói nhiều.

NitroGen Diabetes được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiên đại tại nhà máy Rance Pharma, nhà máy được chứng nhận đạt chuẩn FDA – USD về tiêu chuẩn sản xuất an toàn vệ sinh thực phẩm.

NitroGen Diabetes mang nhiều ưu điểm vượt trội về các thành phần dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho cơ thể.

 • Thành phần chất đạm và chất béo được nhập khẩu từ tập đoàn Fonterra, một trong những tập đoàn hàng đầu trên thế giới về nguyên liệu sữa bò, sản phẩm NitroGen Diabetes giúp cung cấp chỉ số năng lượng cao 449kcal/100g, đảm bảo nguồn năng lượng cho cơ thể.
 • Chiết xuất tổ yến, giá trị dinh dưỡng cao giúp bù năng lượng, phục hồi sức khỏe nhanh chóng, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng. Thúc đẩy các tế bào tái sinhm hiệu quả tốt cho người trước và sau phẫu thuật.
 • ALA(Alpha lipoic acid) đây là chất chống oxy hóa tương tự như vitamin nhưng lại có công dụng mạnh hơn rất nhiều. Có công dụng bảo vệ thành mạch máu, ngăn chặn và giảm lượng cholesteron đến 40%, cải thiện đường huyết và cải thiện các triệu chứng tổn thương dây thần kinh cho người mắc đái tháo đường.

NitroGen

Giúp ngừa các biến chứng tiểu đường.

 • Sữa non 24h trong NittroGen Diabetes được nhập khẩu từ tập đoàn APS Bio. Chứa kháng thể IgG chiếm 80% tổng hàm lượng Immunoglobulin và hàm lượng lactoferrin lên tới 3,15mg/100g.
 • Ưu điểm chất béo không no MUFA & PUFA giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện độ nhạy cảm với insulin có lợi cho việc kiểm soát đường huyết ở người tiểu đường, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và giảm nguy cơ rối loạn nhịp tim.
 • Đường Isomalt, một loại đường hữu cơ được chiết suất từ củ cải đường. Là một loại đường ăn kiêng chứa năng lượng thấp (2Kcal/g), nó có vị ngọt nhẹ tinh khiết. Giúp hấp thu chậm, kiểm soát đường huyết giảm nguy cơ tiểu đường ở người thừa cân và béo phì.

NitroGen

Isomalt là đường ăn kiêng chứa năng lượng thấp (2Kcal/g).

Từ các ưu điểm thành phần dinh dưỡng có trong công thức. NitroGen Diabetes được các chuyên gia dinh dưỡng coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng:

NitrogGen Diabetes có thể thay thế được bữa chính hoặc sử dụng làm bữa ăn phụ, sử dụng từ 3 – 4 ly sữa Nitrogen Diabetes mỗi ngày sẽ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

 • Nitrogen Diabetes giúp kiểm soát đường huyết, tốt cho người tiểu đường.
 • Nitrogen Diabetes thích hợp cho người trước và sau phẫu thuật.
 • Nitrogen Diabetes giúp bồi bổ sức khỏe, tốt cho người gầy yếu.
 • Nitrogen Diabetes tốt cho bệnh nhân suy thận.
 • Nitrogen Diabetes dinh dưỡng tốt cho người bị rối loạn chuyển hóa.
———————
𝐇𝐎𝐀𝐍𝐆 𝐁𝐀𝐎 𝐏𝐇𝐀𝐑𝐌𝐀𝐂𝐄𝐔𝐓𝐈𝐂𝐀𝐋 𝐉𝐎𝐈𝐍𝐓 𝐒𝐓𝐎𝐂𝐊 𝐂𝐎𝐌𝐏𝐀𝐍𝐘
𝐦/ 𝟎𝟑𝟓 𝟐𝟎𝟗 𝟖𝟒𝟔𝟒
𝐒𝐇𝐎𝐏𝐄𝐄/ https://shopee.vn/hoangbaophamaceutical

YT/  https://www.youtube.com/watch?v=iIzSLpYbdJQ

NitroGen

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TÌM HIỂU CÁC THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TRONG NITROGEN NORMAL

Sữa NitroGen Normal là dòng sữa dinh dưỡng năng lượng cao với đặc điểm nổi bật khi không chứa chất biến đổi Gen. Các nguyên liệu được nhập khẩu từ Newzealand, với thành phần dinh dưỡng tối ưu hỗ trợ đường ruột, tim mạch, người bị suy kiệt… Trong sữa bao gồm các thành phần nguyên tố đa lượng và vi lượng có giá trị dinh dưỡng cao. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các thành phần quan trọng có trong sữa NitroGen Normal nhé.

GIẢI PHÁP CHỐNG SUY MÒN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

Ung thư là một căn bệnh mạn tính, từ cơ quan bị bệnh có thể di căn đến các vị trị khác, nó gây ra nhiều biến chứng, có tác động xấu đến tình trạng dinh dưỡng của người bệnh.

LIPID LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA LIPID VỚI CƠ THỂ

Lipid là nguồn năng lượng quan trọng, so với protein và glucid thì lipid có khả năng sinh ra năng lượng lớn hơn. Trong chế biến thực phẩm, lipid ảnh hưởng đến tính chất của thực phẩm. Khi chế biến nhiệt, các sản phẩm có thêm lipid sẽ làm cho giá trị cảm quan và dinh dưỡng của thực phẩm tăng lên. Ngoài ra, lipid còn là chất dự trữ năng lượng và tham gia vào thành phần cấu.

NGĂN NGỪA LOÃNG XƯƠNG CÙNG NITROGEN CALCIUM+

Loãng xương (Osteoporosis) là sự rối loạn chuyển hóa của bộ xương gây tổn thương đến các mô liên kết của xương, dẫn đến làm tăng nguy cơ gãy xương. Sức mạnh của xương bao gồm sự toàn vẹn về khối lượng và chất lượng của xương.

CÁC BÀI TẬP GIẢM ĐAU LƯNG TẠI NHÀ

Có thể nói đau lưng là triệu chứng chung mà đa số mọi người đều gặp phải. Do đặc thù công việc, nên cột sống phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng cơ thể hoặc công việc nâng vác vật nặng,…theo đó, các dây thần kinh bị chèn ép, các bó cơ làm việc quá tải gây co thắt, dẫn đến cơn đau quanh vùng cột sống, đặc biệt cột sống thắt lưng. Nếu bạn bị nhẹ thì đau thắt lưng thường sẽ tự khỏi trong vài ngày hoặc vài tuần. Nếu nặng nó có thể trở thành mạn tính và kéo dài nhiều tháng.

KHỎE MẠNH MỖI NGÀY CÙNG NITROGEN NORMAL

NitroGen Normal là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho xương, trí não và sức khoẻ. Lợi ích của nó sẽ nhân đôi nếu bạn bổ sung thường xuyên từ 3 – 4 ly 200ml mỗi ngày.

Facebook