Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

BONLAC REVIVE: NGUYÊN NHÂN VÀ SỰ PHÁT TRIỂN UNG THƯ

12/07/2023
Tin tức

Ung thư, một căn bệnh được biết đến từ cách đây hơn 3000 năm. Cho tới nay, nền y học thế giới vẫn đang tìm một phương thuốc cho nó.

BONLAC REVIVE: NGUYÊN NHÂN VÀ SỰ PHÁT TRIỂN UNG THƯ

A. UNG THƯ LÀ GÌ?

- Ung thư (Cancer) là một nhóm lớn các bệnh liên quan đến sự tăng sinh bất thường của các tế bào, chúng có khả năng xâm lấn, lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể, sau đó tập trung lại thành một hoặc nhiều khối u (tumour). Khối u là tập hợp của các tế bào bị phân chia mất kiểm soát, thường sẽ tạo thành một khối u bướu rõ ràng (đôi khi phân bố không rõ ràng, đôi khi lại được phân bố đều).

- Ung thư được xác định không phải là bệnh truyền nhiễm (ngoại trừ một số trường hợp mang thai hoặc hiến tạng).

B. QUÁ TRÌNH TIẾN TRIỂN CỦA UNG THƯ

BONLAC

Quá trình tiến triển của ung thư

 • Mỗi loại ung thư sẽ có sự tiến triển khác nhau, tuy nhiên nếu không được điều trị thì sẽ diễn biến qua các giai đoạn.

1. Giai đoạn khởi đầu.

 • Thường xảy ra rất nhanh, sau khi các tế bào tiếp xúc với các tác nhân gây ung thư ( tác nhân vật lý, tác nhân hóa học, tác nhân virus). Các tác nhân gây tổn thương DNA của tế bào không hồi phục.
 • Do tiếp xúc liên tục, kéo dài với các chất gây ung thư làm ổn định và duy trì thương tổn đầu tiên. Các giai đoạn này chúng ta chỉ có thể biết được qua mô hình thí nghiệm và những nghiên cứu dịch tễ ở người.
 • Các tế bào nhân lên không kiểm soát được, phát triển độc lập, mất khả năng biệt hóa, xâm lấn cục bộ và cho di căn.
 • Để dự phòng giai đoạn đầu khởi sinh ung thư người ta phải bảo vệ tránh tiếp xúc với các tác nhân gây ung thư như thuốc lá, hóa chất độc hại, tia phóng xạ, virus…

2. Giai đoạn tiến triển.

 • Sự phát triển của bệnh ung thư đã giải thích được bản chất của bệnh ung thư là gì: các khối u phát triển tại chỗ, xâm lấn tại vùng và di căn toàn thân. Khi tiến triển ung thư xảy ra, có nhiều biện pháp để chống lại sự tiến triển đó:
 • Sàng lọc và điều trị các thương tổn tiền ung thư.
 • Sàng lọc và điều trị những khối u có kích thước còn nhỏ (xạ trị, phẫu thuật).
 • Điều trị tích cực các khối u đang còn tại chỗ (thường kết hợp với điều trị hỗ trợ hóa trị liệu hoặc nội tiết trị liệu).

3. Giai đoạn di căn.

- Là tình trạng tế ung thư tách rời ra khỏi khối u nguyên phát để đến cư trú và phát triển thành khối u ở cơ quan khác qua các đường khác nhau: Máu, bạch huyết, kế cận.

 • Di căn theo đường bạch huyết: Loại ung thư theo đường biểu mô thường di căn đến các trạm bạch huyết khu vực khi khối u tiến đến thành bạch huyết, tế bào ung thư xâm lấn nhanh chóng qua thành bạch huyết và được hệ thống lưu thông bạch huyết mang tới trạm bạch cầu đầu tiên. Khi các tế bào ung thư đi đến hạch, người ta nhận thấy phản ứng đặc hiệu gọi là viêm bạch hạch mạn tính đặc hiệu (specific chronic lymphadenitis).
 • Di căn theo đường máu: Các loại ung thư của tổ chức liên kết (ung thư xương, ung thư phần mềm) thường di căn theo đường máu đến các tạng ở xa như gan, phổi, não.

BONLAC

Các loại ung thư của tổ chức liên kết

 • Di căn theo đường kế cận: Di căn hay đi dọc theo mạch máu và thần kinh, con đường này ít bị cản trở. Ví dụ như: Ung thư dạ dày lan qua thanh mạc vào ổ bụng, gây di căn buồng trứng gây vô sinh ở nữ.

- Các loại dụng cụ phẫu thuật cũng có thể gây gieo rắc tế bào ung thư ra nơi khác trong phẫu thuật nếu trực tiếp tác động vào khối u.

C. NGUYÊN NHÂN GÂY RA UNG THƯ

 • Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ung thư, trong số đó các yếu tố đột biến gen, yếu tố môi trường và lối sống chiếm 90 - 95%, phần còn lại 5 -10% là do yếu tố di truyền.
 • Nhìn chung không thể chỉ ra chính xác nguyên nhân gì gây nên 1 dạng ung thư, vì nguyên nhân khác nhau gây nên 1 dạng ung thư khác nhau, không để lại 1 dấu hiệu phân biệt cụ thể.
 • Trong quá trình điều trị ung thư, rất nhiều người mắc bệnh không được chăm sóc dinh dưỡng đúng cách, gây ra các ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

- Giữa một số thực phẩm và thuốc điều trị có những tương tác nhất định, có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc điều trị hoặc làm tăng phản ứng có hại của thuốc, trong thời gian điều trị bệnh nhân cần “kiêng kỵ” đặc biệt 3 loại thực phẩm sau:

1. Thực phẩm sống hay chưa được nấu chín.

- Đối với những người bệnh ung thư, khi mà ăn phải những thực phẩm tái, sống như (gỏi cá, phở bò tái chín,… ) thì nguy cơ gây hại là rất báo động. Do người bệnh ung thư thường có sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch suy giảm hơn so với bình thường, vì thế dù có ngon miệng đến đâu cũng không nên thử.

BONLAC

Người ung thư không nên ăn những thực phẩm tái, sống

2. Thức ăn giàu lipid, chất béo.

- Đối với các bệnh nhân ung thư chức năng chuyển hóa chất cũng như đào thải của cơ thể bị hạn chế, do vậy nếu sử dụng thường xuyên các loại thức ăn giàu chất béo sẽ trở thành gánh nặng cho đường tiêu hóa của bệnh nhân.

Sử dụng những thức ăn giàu chất béo với số lượng lớn có thể dẫn tới chứng khó tiêu ở bệnh nhân ung thư, lâu ngày làm mất cảm giác ngon miệng, người bệnh dễ bị chán ăn, lười ăn.

3. Thực phẩm có chứa chất gây ung thư.

- Thực phẩm có chứa chất gây ung thư như thực phẩm bị mốc, đồ lên men, thực phẩm không đảm bảo chất lượng (Rau, củ, hoa quả còn dư lượng hóa chất, thuốc trừ sâu, các món ăn được ướp nhiều hóa chất bảo quản để kéo dài thời gian phân hủy...). Ngoài ra còn có thuốc lá, rượu... bệnh nhân ung thư phải tránh xa.

BONLAC

Uống rượu, bia làm tăng  nguy cơ ung thư

D. DINH DƯỠNG CẦN THIẾT CHO NGƯỜI UNG THƯ

- Bệnh nhân ung thư sau khi hóa trị có cảm giác chán ăn, cơ thể yếu hơn, cần cung cấp cho họ những thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng để thúc đẩy quá trình hồi phục thể chất. Những thực phẩm này bao gồm sữa, cháo, mì và các loại súp khác nhau. Nếu cảm giác thèm ăn của họ được cải thiện, hãy cho bệnh nhân ăn một số thức ăn giàu đạm như trứng, cá, thịt gà,… Đồng thời, cố gắng ăn thêm rau và trái cây để khuyến khích họ trở lại chế độ ăn bình thường càng sớm càng tốt.

- Là một loại sữa chuyên biệt dành riêng cho bệnh nhân ung thư, BONLAC REVIVE có đầy đủ các giá trị dinh dưỡng, cung cấp năng lượng giúp bệnh nhân hồi phục thể trạng. Sự đặc biệt của dòng sữa này là, trong thành phần công thức không có chứa Vitamin B12, một loại vitamin khiến các tế bào ung thư phát triển. Ngoài ra Fucoidan một chất chống oxy hóa cực mạnh, cũng được bổ sung vào công thức, giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh trong quá trình hóa trị, xạ trị.

- Sữa BONLAC REVIVE hương vị dễ chịu, dễ uống và dễ hấp thu. Từ 3 – 4 ly sữa mỗi ngày,  thay thế bữa phụ cho bệnh nhân ung thư, hỗ trợ bệnh nhân ung thư phục hồi sức khỏe sau mỗi lần hóa trị, xạ trị.

☎️———————
𝐇𝐎𝐀𝐍𝐆 𝐁𝐀𝐎 𝐏𝐇𝐀𝐑𝐌𝐀𝐂𝐄𝐔𝐓𝐈𝐂𝐀𝐋 𝐉𝐎𝐈𝐍𝐓 𝐒𝐓𝐎𝐂𝐊 𝐂𝐎𝐌𝐏𝐀𝐍𝐘
𝐦/ 𝟎𝟑𝟓 𝟐𝟎𝟗 𝟖𝟒𝟔𝟒
𝐒𝐇𝐎𝐏𝐄𝐄 https://shopee.vn/hoangbaophamaceutical
BONLAC

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TÌM HIỂU CÁC THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TRONG NITROGEN NORMAL

Sữa NitroGen Normal là dòng sữa dinh dưỡng năng lượng cao với đặc điểm nổi bật khi không chứa chất biến đổi Gen. Các nguyên liệu được nhập khẩu từ Newzealand, với thành phần dinh dưỡng tối ưu hỗ trợ đường ruột, tim mạch, người bị suy kiệt… Trong sữa bao gồm các thành phần nguyên tố đa lượng và vi lượng có giá trị dinh dưỡng cao. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các thành phần quan trọng có trong sữa NitroGen Normal nhé.

GIẢI PHÁP CHỐNG SUY MÒN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

Ung thư là một căn bệnh mạn tính, từ cơ quan bị bệnh có thể di căn đến các vị trị khác, nó gây ra nhiều biến chứng, có tác động xấu đến tình trạng dinh dưỡng của người bệnh.

LIPID LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA LIPID VỚI CƠ THỂ

Lipid là nguồn năng lượng quan trọng, so với protein và glucid thì lipid có khả năng sinh ra năng lượng lớn hơn. Trong chế biến thực phẩm, lipid ảnh hưởng đến tính chất của thực phẩm. Khi chế biến nhiệt, các sản phẩm có thêm lipid sẽ làm cho giá trị cảm quan và dinh dưỡng của thực phẩm tăng lên. Ngoài ra, lipid còn là chất dự trữ năng lượng và tham gia vào thành phần cấu.

NGĂN NGỪA LOÃNG XƯƠNG CÙNG NITROGEN CALCIUM+

Loãng xương (Osteoporosis) là sự rối loạn chuyển hóa của bộ xương gây tổn thương đến các mô liên kết của xương, dẫn đến làm tăng nguy cơ gãy xương. Sức mạnh của xương bao gồm sự toàn vẹn về khối lượng và chất lượng của xương.

CÁC BÀI TẬP GIẢM ĐAU LƯNG TẠI NHÀ

Có thể nói đau lưng là triệu chứng chung mà đa số mọi người đều gặp phải. Do đặc thù công việc, nên cột sống phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng cơ thể hoặc công việc nâng vác vật nặng,…theo đó, các dây thần kinh bị chèn ép, các bó cơ làm việc quá tải gây co thắt, dẫn đến cơn đau quanh vùng cột sống, đặc biệt cột sống thắt lưng. Nếu bạn bị nhẹ thì đau thắt lưng thường sẽ tự khỏi trong vài ngày hoặc vài tuần. Nếu nặng nó có thể trở thành mạn tính và kéo dài nhiều tháng.

KHỎE MẠNH MỖI NGÀY CÙNG NITROGEN NORMAL

NitroGen Normal là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho xương, trí não và sức khoẻ. Lợi ích của nó sẽ nhân đôi nếu bạn bổ sung thường xuyên từ 3 – 4 ly 200ml mỗi ngày.

Facebook